Hướng dẫn sử dụng hàm giả, răng giả

1. Hướng dẫn sử dụng hàm giả tháo lắp

 1. Tháo và lắp Hàm Giả theo đúng hướng và vị trí của Răng Giả
 2. Không ăn những loại thức ăn quá dính vì dễ làm rơi Hàm ra khỏi vị trí
 3. Sau mỗi bữa ăn nên tháo ra để rửa sạch để tránh bị viêm niêm mạc miệng do lắng đọng thức ăn, sau đó có thể mang hàm trở lại.
 4. Khi đi ngủ có thể mang hàm giả hoặc tháo ra ngâm vào cốc nước nguội sạch và ngày hôm sau tiếp tục mang hàm trở lại.
 5. Không làm rơi hoặc đè vật nặng lên vì có nguy cơ gây vỡ. Nếu chẳng may bị vỡ thì cần mang hàm đến Bác sỹ để hàn gắn lại. Không nên tự chỉnh sửa vì có thể sai thiết kế và dễ hỏng hàm giả.
 6. Sau khi mang hàm từ 1- 4 tuần nếu có những điểm niêm mạc bị đau hay viêm thì cần đến gặp Bác sỹ để được chỉnh sửa hàm giả.
 7. Sau khi sử dụng hàm 1 năm cần tái khám lại để điều chỉnh lại hoặc đệm hàm để cho khít với niêm mạc và tạo hiệu quả sử dụng tốt hơn.

2. Hướng dẫn sử dụng răng giả cố định

 1. Ngay sau khi lắp Răng người mang răng có thể cảm giác hơi buốt và thường hết dần sau 30 phút -  1h, cảm giác căng và tức cũng sẽ hết sau 12  -  24h
 2. Đôi khi vẫn còn cảm giác hơi buốt khi ăn lạnh và kéo dài 1  -  2 tháng sau khi gắn răng, cảm giác này thường sẽ hết sau đó.
 3. Không nên ăn thức ăn quá cứng lên Răng giả.
 4. Răng giả thường dễ bị dắt thức ăn hơn răng thật, nên cần vệ sinh kỹ hơn.

3. Hướng dẫn sử dụng răng giả implant

 1. Không nên ăn thức ăn quá cứng .
 2. Không hút thuốc lá và hạn chế uống đồ uống có cồn
 3. Răng giả thường dễ bị dắt thức ăn hơn răng thật, nên cần vệ sinh kỹ hơn và đúng kỹ thuật.
 4. Nếu gặp tình trạng viêm lợi hoặc răng gần Implant bị bệnh cần phải được điều trị ngay kịp thời vì để lâu tình trạng viêm có thể làm hỏng Implant.
 5. Tái khám kiểm tra sau 6 tháng và hàng năm để được chăm sóc và giúp Răng giả được tốt hơn.
 6. Tỷ lệ thành công Răng giả Implant khoảng 98%, nghĩa là có 2% thất bại:

$16.1.            Nếu Implant hỏng do yếu tố cơ địa (yếu tố cơ thể) như viêm nha chu, đào thải, loãng xương, bệnh mạn tính… hoặc thiếu xương quá nhiều, thì sẽ không thể đặt Implant lại. Khi đó bệnh nhân sẽ thay thế bằng một loại răng giả khác (miễn phí).

$16.2.            Nếu Implant hỏng do yếu tố khác (không phải là yếu tố trên) thì bệnh nhân sẽ được nhà cung cấp miễn phí Implant khác để Bác sỹ đặt lại (nếu thời gian chưa quá 5 năm). Để đạt được điều này Bệnh nhân cần thực hiện đầy đủ các điều (1) -  (5).

Trung tâm Nha khoa 225

 

 

Video Tư Vấn