Răng tốt cho cuộc sống tươi đẹp

Nhân Ngày Sức khỏe răng miệng Thế giới 20/3/2013, ngành răng hàm mặt Việt Nam tổ chức sự kiện “Hưởng ứng Ngày Sức khỏe răng miệng thế giới” tại Hà Nội để phát động chiến dịch chăm sóc răng miệng và tăng cường sức khỏe răng miệng cho trẻ em và cộng đồng. Để hòa nhịp với chiến dịch của ngành nha khoa toàn thế giới do Liên đoàn Nha khoa Thế giới (FDI) phát động, cũng trong tuần lễ này, hàng trăm cơ sở răng hàm mặt trong cả nước cùng hưởng ứng khám tư vấn và chăm sóc răng miệng cho cộng đồng với khẩu hiệu “Răng tốt cho cuộc sống tươi đẹp”.

 

Đọc thêm...
 
Sâu răng sữa có cần phải điều trị không?

saurangsuaSâu răng là một quá trình bệnh lý của sự phá hủy cục bộ tổ chức răng. Nguyên nhân chủ yếu do vi khuẩn. Một số yếu tố liên quan đến sâu răng ở trẻ em Chất đường: Vi khuẩn gây sâu răng sau khi nhiễm vào môi trường miệng, tự nó sẽ không gây sâu răng được, cần phải có sẵn nguồn chất đường cho sự chuyển hóa để sinh ra axít và chính điều này sẽ làm mất khoáng men gây sâu răng.

 

Đọc thêm...
 
Lựa chọn phương pháp nắn chỉnh răng nào tốt nhất?

luachonpp

Răng mọc lệch, răng khểnh, răng vẩu không chỉ khiến nhiều người mất tự tin khi giao tiếp mà còn ảnh hưởng nhiều đến chức năng ăn nhai, sâu răng và viêm lợi. Lựa chọn phương pháp nắn chỉnh răng có thể giúp cải thiện tình trạng trên nhưng thời gian nắn chỉnh răng là bao lâu? Lứa tuổi nào nắn chỉnh răng là tốt nhất? Sử dụng khí cụ nào cho phù hợp?... là những thắc mắc của nhiều bạn đọc gửi đến tòa soạn báo Sức khỏe & Đời sống. Bài viết dưới đây của BS. Ngô Minh Phúc sẽ giải đáp những câu hỏi trên.

Đọc thêm...
 
Những điều cần biết khi điều trị tủy răng, trong và sau khi nắn chỉnh răng

1. Những điều cần biết khi điều trị tủy răng

  1. Điều trị tủy có thể một lần hoặc phải nhiều lần mới hoàn thành, điều này tùy thuộc vào tình trạng và mức độ của tổn thương của bệnh lý tủy.
  2. Nếu phải điều trị Tủy nhiều lần thì giữa các lần điều trị hoặc kết thúc đợt điều trị có thể gặp cảm giác hơi đau.
  3. Cảm giác Răng jbị đau và thường hết sau 1- 2 tuần hoặc sau khi dùng kháng sinh chống viêm.
Đọc thêm...
 
Hướng dẫn sử dụng hàm giả, răng giả

1. Hướng dẫn sử dụng hàm giả tháo lắp

  1. Tháo và lắp Hàm Giả theo đúng hướng và vị trí của Răng Giả
  2. Không ăn những loại thức ăn quá dính vì dễ làm rơi Hàm ra khỏi vị trí
  3. Sau mỗi bữa ăn nên tháo ra để rửa sạch để tránh bị viêm niêm mạc miệng do lắng đọng thức ăn, sau đó có thể mang hàm trở lại.
Đọc thêm...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 1 / 4

Video Tư Vấn