BÀN TAY VÀNG

Hà nội, ngày 3-7-2018

BÀN TAY VÀNG­­!!

Tôi là một giáo viên đã nghỉ hưu, năm nay 77 tuổi. Tuổi thất thất thập niên nên hàm răng của tôi cũng lần lượt ra đi.

            Lần thứ nhất hỏng bốn cái răng cửa dưới và hai răng hàm dưới bên trái. Tôi đến bác sĩ tiến sĩ Nguyễn Phú Thắng đến làm hàm giả tháo lắp cho tôi. Hàm giả sáu răng lắp vừa khít, ăn nhai như răng thật. Tôi đã tin,mê lắm.

          Sau một năm tôi lại mất tất cả sáu đến bảy răng hàm trên, hàm dưới. Kì này tôi tìm đến Trung tâm nha khoa 225 Trường Chinh. Do bác sĩ Thắng làm giám đốc nay bác sĩ, tiến sĩ đã được phong hàm: Phó giáo sư khiến tôi càng tin tưởng. Sau khi khám bác sĩ đề ra ba phương án, tôi chọn phương án trồng Implant sáu cái. Vì sợ đau tôi xin làm nhiều lần.

Lần thứ nhất làm một răng hàm trên (trái): vì tiêm thuốc tê nên tôi không thấy đau, nhưng hình dung từng động tác lấy chân răng, cấy Implant vào xương hàm có người cố định 2 bên đầu, có người liên tục xịt nước, hút nước. Vì là lần đầu tiên tôi sợ cứng người vì hình dung như hình ảnh khoan cắt bê tông trong xây dựng. Nhưng nghĩ tới bác sĩ này là tiến sĩ, phó giáo sư, ê kíp này tận tình nên tôi mới yên tâm, thả lỏng người.

           Khi kết thúc hơn một nửa giờ, tôi thở phào nhưng lại lo hết thuốc tê thì lại đau lắm.

Các cô trợ lý cho tôi uống một viên efferalgan, chườm đá và tờ hướng dẫn sau khi cắm implant, đơn thuốc uống năm ngày. Về nhà mãi không thấy đau, tôi đi ngủ sớm vì sợ lúc hết thuốc tê chắc không ngủ được, nhưng kỳ lạ tôi ngủ một mạch không thấy đau gì cả.

           Cách năm hôm, tôi làm tiếp hai răng hàm bên phải. Trong khi chờ giám đốc đến, tôi thắc mắc với một số bác sĩ thực tập: Tại sao không đau? Bác sĩ đó nói: Thầy con giỏi lắm, thầy khéo tay nên bà không đau. Thầy giởi nhưng vẫn ham học hỏi. Nếu có khóa học hoặc hội thảo về răng ở nước ngoài (Hàn Quốc, Mỹ, Úc, Anh , Pháp, Đức, Thụy Sĩ, Nhật, Thái Lan) thầy vẫn đi dự đủ. Con chỉ mong được một phần mười khả năng của thầy là hạnh phúc lắm rồi. Lần này tôi  cũng không thấy đau.

Lần thứ ba, tôi xin làm nốt ba cái răng hàm dưới chắc phải đau vì cô em gái tôi cũng vừa làm ba cái nói: hết thuốc tê là đau đấy!! Thôi cố gắng chịu vậy!!

          Lần này cả ê kíp chuẩn bị chu đáo, phối hợp nhanh, trao đổi kinh nghiệm. Nghe bác  sĩ Thắng nói: “ Cẩn thận không đụng vào vùng có dây thần kinh của răng”. Thì ra bí quyết là thế người thầy thuốc có tài, có tâm đã nghĩ đến bệnh nhân mà tỉ mỉ, thận trọng đến mức phân biệt, tránh được chỗ có giây thần kinh. Cô trợ lý đứng bên cạnh hút nước , hỗ trợ kêu mỏi cổ quá, đủ biết ê kíp của thầy Thắng cũng quá giỏi và chu đáo vì thời gian kéo dài hơn nhiều . Lần thứ ba, điều kỳ lạ  vẫn xảy ra : Tôi không hề đau.

Trong tâm, tôi tự phong bác sĩ Thắng là giáo sư rồi, là” Bác sĩ có đôi bàn tay vàng “ là một  bác sĩ tuổi trẻ tài cao, lòng nhân ái”.

Tôi viết bài này để cảm ơn tập thể cán bộ nhân viên trung tâm Nha khoa 225 Trường Chinh. Cảm ơn bác sĩ  Phú Thắng, trợ lý Hà. Mong mọi người cần chữa răng hãy yên tâm nhé!! Có nơi tin tưởng rồi!

                                                                                   Nguyễn Thị Bích

46/41 Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 1 / 19

Video Tư Vấn