Bí quyết chăm sóc răng miệng của gia đình Mỹ Lệ

 

 

Một khảo sát cho thấy có đến 68% người có thói quen đánh răng theo chiều ngang, vì chải ngang có vẻ như thuận tay; trong khi đó chải răng theo chiều dọc cần phải tập trung và mất thời gian nhiều hơn. Bạn và các bé yêu ở nhà đã chải răng đúng cách chưa? Nào, cùng ca sĩ Mỹ Lệ và hai công chúa nhỏ Misa - Misu của chị thực hiện các bước chải răng đúng cách nhé!

Là một ca sĩ nổi tiếng được công chúng rất yêu mến, nhưng sau khi lập gia đình, “mỹ nhân ngư” gần như rút lui vào hậu trường, chuyên tâm chăm sóc gia đình và con cái. Phần thưởng đáp lại dành cho chị là gia đình êm ấm và hai cô công chúa đáng yêu khiến ai nhìn cũng phải thích mê.

Như mọi bà mẹ rất thích “điệu” cho con, chị tự tay chọn từng chiếc đầm, tết từng kiểu tóc và nhất là sớm hình thành cho hai công chúa nhỏ những thói quen tốt để biết tự chăm sóc bản thân mình. “Cái răng cái tóc” là những thứ được chị để ý quan tâm hàng đầu, vì “Ông bà mình bảo cái răng cái tóc là gốc con người. Mỹ Lệ muốn các con luôn có được những nụ cười tươi xinh, thật tự tin với hàm răng chắc khỏe và trắng sáng”.

Tất nhiên, muốn dạy con thì trước tiên người mẹ phải thực hiện việc chăm sóc răng miệng thật đúng cách rồi. Mỹ Lệ bật mí: “Ban đầu mình cũng chải răng theo thói quen thôi, tức là cứ chải theo chiều ngang. Nhưng sau đó, nghe các bác sĩ tư vấn chải răng chưa đúng cách sẽ khó làm sạch hết được thức ăn dính trên răng, từ đó có thể gây sâu răng, mòn cổ răng, gây trầy xước, tụt lợi (nướu). Thế là mình tự nhắc nhở và kiên trì điều chỉnh lại thói quen, để hình thành thói quen mới chải răng theo chiều dọc”.

“Người bạn” luôn bên cạnh giúp chị hình thành thói quen tốt này chính là chiếc bàn chải P/S Expert Protection. Thiết kế lông bàn chải hình quạt giúp việc chải răng theo chiều dọc được dễ dàng và hiệu quả hơn; lông bàn chải mảnh giúp len lỏi chải sạch từng kẽ răng; đầu lông lại tròn, giúp bảo vệ nướu.

Hai bé yêu Misa, Misu cũng biết “noi gương” mẹ, cùng thi chải răng đúng cách mỗi ngày với mẹ, để giữ mãi nụ cười rạng rỡ tươi xinh và hàm răng trắng bóng của mình. Mỹ Lệ cho biết, trong việc giúp con hình thành thói quen tốt, gương mẫu của người lớn là đặc biệt quan trọng. Vì thế, trước khi đi ngủ và mỗi sáng sau khi thức dậy, việc cùng con đánh răng và minh họa những động tác đúng cho bé là điều rất cần thiết. “Nhìn vào hai con trong gương, mỗi lần bé đưa tay đánh ngang thì mình có thể nhắc nhở ngay. Mình hướng dẫn lại cho hai con và 3 mẹ con cứ thi nhau chải răng. Chỉ một thời gian ngắn thì mình quen với cách chải mới và cả hai con gái cũng chải đúng cách theo”, Mỹ Lệ chia sẻ.

Nhìn hai hàm răng trắng sáng của lũ trẻ, nhiều người cứ nghĩ Mỹ Lệ kỷ luật nhiều lắm. Khi nghe điều này, chị chỉ cười khì: “Chăm sóc răng miệng cũng là chăm sóc bản thân, là một hoạt động mà Mỹ Lệ luôn khuyến khích con thực hiện như là một trò chơi. Khen con đẹp sau khi đánh răng hoặc trêu con nhẹ nhàng mỗi khi con lười là mẹo nhỏ mà Lệ hay thực hiện. Thế là các bé cứ phải “xin” mẹ đánh răng thôi. Chỉ khi nào đánh răng trở thành một trò chơi cho trẻ nhỏ thì chúng sẽ tự nhiên thực hiện đúng và học hỏi rất nhanh. Hàm răng trắng của bé thực ra đó là kết quả của sự quan tâm và khiến các bé “học mà chơi” thôi”.

 

 

Video Tư Vấn